Ý tưởng đèn DIY cho Không Gian sống thêm đẹp và độc đáo hơn.
Ý tưởng đèn DIY độc đáo cho Không Gian sống của bạn.

Ý tưởng đèn DIY độc đáo cho Không Gian sống của bạn.

Ý tưởng đèn DIY độc đáo cho Không Gian sống của bạn thêm Đẹp & Độc đáo.

 

Cảm giác tự mình làm nên những món vật dụng trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu luôn khiến chúng ta cảm thấy tự hào và không kém phần thích thú phải không nào? Hãy cùng điểm qua 2 ý tưởng đèn trang trí DIY cực dễ dàng và thú vị sau đây nhé!

 

The Cracked Log Light - Đèn Thân Gỗ.
 

Khó ai biết được thân gỗ mục lại có nhiều hữu ích đến thế khi nhà thiết kế đồ nội thất Tasmania, Duncan Meerding đã biến những gốc cây thô sần thành những chiếc đèn tuyệt đẹp vừa có khả năng chống chọi với thời tiết vừa có công năng làm bộ bàn ghế trong nhà lẫn ngoài trời.

 

Vết nứt trên thân gỗ của sản phẩm đèn The Cracked Log Light chiếu sáng toàn bộ khu vực với những tia sáng phát ra từ những dây đèn LED được gắn vừa khít.

Vẻ ngoài riêng biệt của mỗi khối gỗ khác nhau cho hiệu quả khác nhau tạo nên ý tưởng đèn độc đáo.

 

Những thân gỗ tưởng chừng trở thanh củi đốt có thể trở thành những sản phẩm tái chế lại độc đáo. Chúng được tôn lên, thay vì che đi những vết nứt tự nhiên trên thân gỗ như những sản phẩm gỗ khác bằng cách được biến hóa thành những chiếc hộp ánh sáng trang trí tạo mối liên hệ mật thiết vốn có với thiên nhiên.

Phù hợp cho không gian nội thất...

 

Những tia sáng vàng ấm áp từ mỗi chiếc đèn có kiểu thức riêng tạo nên vẻ ngoài riêng biệt cho từng sản phẩm, làm nổi bật ý tưởng đèn đẩy ánh sáng ra khỏi những vật thường được gắn liền với bóng tối.  Hãy thử tưởng tượng nếu chúng được đặt bên ngoài trong khuôn vườn sát bìa rừng thì trông chẳng khác nào những khúc gỗ còn sót lại đang dần khô đi. Nhưng đó chỉ khi đèn chưa được bật sáng. Sự khéo léo trong cách tận dụng vẻ ngoài tự nhiên để tạo sự kết nối với thiên nhiên đã hình thành ý tưởng đèn gỗ nội thất rất đẹp và độc đáo.

...lẫn ngoại thất, tùy cách bố trí của gia chủ.

 

The Stacked Lamp - Đèn Xếp Ngẫu Hứng.
 
Người ta thường nói cách thú vị nhất để bạn khám phá thế giới chính là thông qua tương tác và đó chính là những chiếc đèn xếp dưới đây đang chờ "tương tác" của bạn. Chính vì không có khái niệm "sai" trong việc sắp xếp nên bạn có thể thoải mái xoay chuyển theo bất cứ cách nào bạn muốn và tiếp tục thay đổi khi đã chán hình dáng cũ...

Có thể thay đổi cấu trúc tùy ý...

 

Mike đã dựa vào Design MID’s Babele Lamp để làm nên chiếc đèn DIY này - mặc dù thiết kế ấn tượng đã làm anh mê mẩn, nhưng giá thành khá đắt. Thành quả của Mike chỉ tiêu tốn khoảng $15 cho tiền dụng cụ mua từ cửa hàng và gỗ phế liệu. Thiết kế cũng khá ấn tượng đúng không nào?

 

Bắt tay vào thực hiện chiếc đèn này cũng dễ, mẫu in đã được Mike vẽ ra và bạn có thể tải về trên www.instructables.com. Hoặc, bạn làm theo hướng dẫn của Mike để tự vẽ cho mình những mẫu kích thước ấy. Các phần mềm thiết kế đèn hoàn toàn miễn phí và định hình rất dễ thao tác.

Đèn cấu tạo hoàn toàn từ những mảnh gỗ tái chế...

 

Mike đã sử dụng một phần mềm TinkerCAD để làm nên chiếc đèn này. TinkerCAD là một dạng chương trình dựng mẫu 3D dành cho đối tượng mới bắt đầu. Và một lần nữa, nó hoàn toàn miễn phí nhé. Sao lại không thử nhỉ?

 

Cùng xem lại quá trình thực hiện của Mike nhé:

 

 

Và bạn đã có những ý tưởng nào để tạo nên chiếc đèn cho riêng không gian sống của mình chưa?

Nguồn: Instructable, Design.vn

Dịch, Tổng hợp & Biên Soạn

Công ty Trang trí nội thất Văn Nam.

 

==========================================

✅✅✅ ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT.

🔰 Liên hệ: CÔNG TY TRANG TRÍ NỘI THẤT VĂN NAM

🔰 Địa chỉ: 266/52 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.

🔰 https://vannam.com.vn/du-an-noi-that

==========================================

Viết bình luận
Tặng ngay 5% cho đơn hàng đầu tiên. Hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi ngay hôm nay