THIẾT KẾ, TRANG TRÍ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

THIẾT KẾ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI. Ý TƯỞNG GỢI Ý CHO BẠN...

########################################################

 

Nếu bạn đang tìm một từ mô tả việc trang trí theo Phong cách Hiện đại thì đó chính là Sự đơn giản. Tất nhiên, đơn giản không có nghĩa là nhàm chán mà là thiết kế hiện đại theo phương châm sắc nét, màu sắc trung tính và hình khối hoàn toàn không gây tẻ nhạt. Thay vào đó, trang trí nội thất hiện đại cũng trở nên ấm áp, mời gọi theo phong cách riêng của từng gia chủ. Nhưng làm thế nào trang trí nội thất theo phong cách hiện đại? Điều này không có nghĩa chỉ bước vào cửa hàng, chọn đặt mua mà phải mất nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng cần thiết để trang trí theo Phong cách Hiện đại.

thiet ke noi that hien dai

Ý tưởng đầu tiên là giữ tính Đơn giản. Hãy luôn nhớ, thiết kế hiện đại là phải đảm bảo kết hợp vào không gian nhà của bạn. Đơn giản không phải là cực đoan với căn phòng chỉ có bốn bức tường và một chiếc ghế ngồi mà đó là giữ cho mọi thứ càng gọn gàng càng tốt. Các nghiên cứu cho thấy, sự lộn xộn gây nên căng thẳng trong cuộc sống. Chính vì vậy, trang trí đơn giản giúp bạn cảm thấy giảm bớt những căng thẳng hàng ngày trong ngôi nhà của mình.

thiet ke noi that hien dai

Ý tưởng thứ 2: thiết kế, trang trí nội thất hiện đại là chức năng. Những căn phòng không chỉ đơn giản với những đường nét rõ ràng mà ít ra còn những phụ kiện, tác phẩm nghệ thuật cũng có chức năng riêng. Điều này sẽ thay đổi rất nhiều từ phòng này qua phòng khác nhưng khi bước vào một căn phòng, bạn phải dễ dàng tìm và sử dụng các vật dụng trong đó. Do vậy, căn bếp đóng vai trò quan trọng trong thiết kế trang trí nội thất hiện đại với mọi thứ sắp đặt tiện dụng.

thiet ke noi that hien dai

Trào lưu kiến trúc hiện đại Modernism là một khái niệm rất rộng, sử dụng để miêu tả các công trình có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố trí hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do và phi đối xứng, sử dụng các loại vật liệu mới như kính, thép, bê tông, kiến trúc hiện đại được cho là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại, sạch sẽ, tập trung chủ yếu và tính năng cũng như tránh các đường nét họa tiết loằng ngoằng, rườm rà và trang trí quá mức như các phong cách thiết kế nội thất khác. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tập trung vào sự đơn giản, tạo nên sự yên bình và giảm căng thẳng cho gia chủ.

Nền tảng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chắc chắn là những gam màu trung tính như trắng, be, nâu đen. Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là bạn cần phải quá gò bó khi sử dụng màu sắc trong phong cách này; nếu biết kết hợp khéo léo gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo sẽ mang lại những rung cảm màu sắc rất ấn tượng.

Với những không gian mang phong cách thiết kế nội thất hiện đại, việc lựa chọn đồ nội thất chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt với các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ.

Về chất liệu, phong cách thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông hoặc những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại.

Thiết kế nội thất hiện đại sử dụng ánh sáng như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng áng sáng, nhất là áng sáng tự nhiên được chú trọng. Ánh sáng tự nhiên lọc qua các rèm cửa, xuyên qua các tán cây bên ngoài có chủ đích để khi xuyên vào đến không gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ mà các kiến trúc sư đã định hướng trước. Nếu có, ánh sáng nhân tạo cũng được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh được hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất./.

Dịch, Tổng hợp và Biên soạn.

Công ty Trang trí nội thất Văn Nam.

DỰ ÁN NỘI THẤT

SẢN PHẨM NỘI THẤT

Tặng ngay 5% cho đơn hàng đầu tiên. Hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi ngay hôm nay