NỘI THẤT - 04 ĐIỂM LƯU Ý TRONG TRANG TRÍ GIÚP TRẺ THÔNG MINH
04 điểm lưu ý trong Trang trí nội thất giúp trẻ Thông minh hơn.

04 điểm lưu ý trong Trang trí nội thất giúp trẻ Thông minh hơn.

04 điểm lưu ý trong Trang trí nội thất giúp trẻ Thông minh hơn.

 

Khi mang thai, mỗi người mẹ đều làm mọi điều được cho là đúng nhất với ấp ủ sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh như thường xuyên vận động, tránh ăn cá sống, ngâm mình tắm trong nước ấm, nghe nhạc jazz hay cổ điện để cảm nhận những cú đá của con từ trong bụng… Nhưng một điều bạn không ngờ tới chính là việc trang trí nội thất trong nhà, đặc biệt phòng cho trẻ cũng góp phần ảnh hưởng đến quá trình hình thành nên trí tuệ của bé.

 

 

Theo tiến sĩ Paula Madrid - một nhà tâm lý trẻ em và cũng là một nhà thiết kế nội thất đã khuyên: Không gian dành cho trẻ vượt ra khỏi ranh giới của chiếc giường cũi và những tấm rèm cửa xinh xắn, nó không phải là những đồ chơi đắt tiền hay nội thất lạ mắt mà là khu vườn ươm đẹp với đầy đủ chức năng giúp trẻ phát triển trí não.

 

Các vật phẩm khuyến khích việc học và chơi sẽ góp phần phát triển thứ được gọi là chức năng điều hành, được điều khiển bởi thùy trán của não. Đây có thể là chìa khóa giúp trẻ đạt được thành công trong học tập và ngoài xã hội.

 

Việc bạn chọn món đồ treo tường, các phụ kiện, màu sắc nên được kết hợp một cách hệ thống vào những vật phẩm liên quan tới hoạt động của não bộ để trang trí. Dưới đây là 04 điểm bạn cần lưu ý khi xây dựng một vườn ươm thông minh dành cho trẻ:

Thêm những cái rổ hoặc xô cho trẻ phân loại.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều trang bị kệ, giỏ hay hộp trong phòng cho trẻ nhưng cái chính là chúng có sử dụng hay không. Không đơn thuần là một nơi cất đồ đạc, mà chúng ta làm thế nào để trẻ tập đếm và phân loại màu sắc, lưu trữ để tạo nên những kỹ năng trên vỏ não. Việc đặt đồ lưu trữ cho bé dễ dàng chạm tay tới qua việc nhặt, thay thế nhằm giúp trẻ sớm thành công khi bắt đầu đi học.

 

Đặt kệ sách ngang tầm với trẻ.

Thay vì đặt kệ sách treo tường thì hãy đặt ở những nơi con bạn có thểvới tới. Chúng sẽ chọn những quyển sách mà chúng muốn đọc thay vì phải nhờ đến bố mẹ. Nếu sách hay đồ chơi quá cao, đứa trẻ nghĩ rằng chúng bị cấm. Tất nhiên, bạn không muốn con mình nghĩ rằng cuốn sách con thích bị cấm chứ?

 

 

Kết hợp những đồ chơi hay những nội thất từ thuở nhỏ của bố mẹ.

Có thể là một con thú nhồi bông cũ bạn giữ lại khi còn bé và truyền lại cho con. Bạn hãy kết hợp cùng một câu chuyện kể. Bạn có thể kể về ông/ bà đã tặng con thú ấy cho bạn, rồi bạn đã chơi với nó như thế nào. Điều này giúp luyện về ngữ pháp, cú pháp cho trẻ. Hay những cuốn phim Disney giúp trẻ mở rộng vốn ngôn ngữ. Những bức tranh gỗ khắc những bài hát tuổi thơ của bố mẹ được treo trong phòng con với những đường cong, chạm khắc sẽ giúp trẻ định hình kết cấu và hình dáng và mở rộng kiến thức của con.

 

Hãy có một bàn riêng cho trẻ.

Một cái bàn nhỏ để trẻ ngồi, đọc và làm đồ thủ công hay tổ chức tiệc với những người bạn tưởng tượng… Điều này khuyến khích hành vi của trẻ như ăn uống đúng cách. Nó còn dạy trẻ về thời gian ngồi yên lặng, tham gia vào một hoạt động. Vả lại, khi ngồi vào bàn đứa trẻ sẽ tập trung và chú ý hơn so với việc chạy xung quanh. Đồ nội thất phù hợp với kích thước trẻ sẽ giúp sự phát triển về thể chất như cải thiện sự phối hợp giữa tay và mắt, các kỹ năng vận động cũng như khả năng sử dụng đồ dùng đúng cách./.

 

Nguồn: Theo Stephanie Smith.

Công ty Trang trí nội thất Văn Nam.

 

==========================================

✅✅✅ ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT.

🔰 Liên hệ: CÔNG TY TRANG TRÍ NỘI THẤT VĂN NAM

🔰 Địa chỉ: 266/52 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.

🔰 https://vannam.com.vn/du-an-noi-that

==========================================

Viết bình luận
Tặng ngay 5% cho đơn hàng đầu tiên. Hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi ngay hôm nay